ออกแบบแพ็กเกจจิ้งอย่างไรให้ถูกใจลูกค้าปี 2020

ออกแบบแพ็กเกจจิ้งอย่างไรให้ถูกใจลูกค้าปี 2020

ออกแบบแพ็กเกจจิ้งอย่างไรให้ถูกใจลูกค้าปี 2020

ออกแบบแพ็กเกจจิ้งอย่างไรให้ถูกใจลูกค้าปี 2020
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ : freepik.com

ออกแบบแพ็กเกจจิ้งอย่างไรให้ถูกใจลูกค้าปี 2020 เพราะบรรจุภัณฑ์หรือแพ็กเกจจิ้งมีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของลูกค้า หลาย ๆ แบรนด์จึงควรหันมาใส่ใจให้มากขึ้น การออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ให้ออกมาดีและโดนใจ จึงถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการทำการตลาดและตอบสนองกลุ่มลูกค้าในยุคนี้ที่เลือกซื้อสินค้าจากบรรจุภัณฑ์ และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่ควรมีเวลาออกแบบบรรจุภัณฑ์ในปี 2020

ยืดอายุความสดใหม่

จากเดิมที่คนเคยคิดว่าบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นและสุดท้ายก็กลายเป็นขยะ ความคิดเหล่านั้นได้แปรเปลี่ยนไปแล้วในปัจจุบันจากการเข้ามาของนวัตกรรมการออกแบบแพ็กเกจจิ้งโดยเฉพาะกับสินค้าที่เป็นอาหารและสามารถเน่าเสียได้ การออกแบบที่สามารถตอบโจทย์เรื่องการรักษาความสดใหม่ของอาหารและวัตถุดิบ รวมถึงมีการจัดส่งที่ปลอดภัยได้นั้นจะส่งผลดีต่อตัวผู้บริโภค ในขณะเดียวกันแบรนด์ต่าง ๆ ควรมีการให้ความรู้กับผู้บริโภคถึงประโยชน์ของบรรจุภัณฑ์นั้น ๆ ด้วย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ : freepik.com

แพ็กเกจจิ้งออนไลน์ก็ต้องโดนใจ

สำหรับผู้ประกอบการออนไลน์ การออกแบบแพ็กเกจจิ้งถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากความสะดวกสบายในการสั่งซื้อทางออนไลน์แล้ว รูปแบบของตัวบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่ลูกค้าให้ความคาดหวังมากขึ้น การใช้รูปแบบแพ็กเกจจิ้งที่แตกต่างจากที่วางอยู่ทั่วไปจะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและมีผลต่อการตัดสินใจซื้อมากขึ้น

เรียบง่ายแต่เข้าถึง

การออกแบบฉลากสำหรับบรรจุภัณฑ์ให้มีความเรียบง่าย เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ลูกค้าอ่านง่าย เข้าใจง่าย ดังนั้นแบรนด์ต่าง ๆ จึงไม่ควรยัดเยียดข้อมูลให้ลูกค้ามากจนเกินไป ต้องมีความพอดี ไม่มากไปหรือน้อยไป

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ : freepik.com

รักษ์สิ่งแวดล้อม

ภาพของแพ็กเกจจิ้งพลาสติกที่ถูกทิ้งให้เป็นขยะ จะเป็นตัวกระตุ้นให้แบรนด์ต่างๆ หันมาทบทวนเรื่องการออกแบบในบริบทที่ผู้บริโภคสามารถเข้าใจและปฏิบัติตามได้ ปัจจุบันลูกค้ามีการคำนึงถึงความปลอดภัยในการกำจัดแพ็กเกจจิ้งมากขึ้น ดังนั้น การทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นต่อกระบวนการทำลายบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้นั้นจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้สินค้านั้นๆ ด้วย

โดดเด่นดึงคนรุ่นใหม่

ปัจจุบันนักช้อปรุ่นใหม่มีจำนวนมากขึ้น การออกแบบแพ็กเกจจิ้งโดยใช้วัสดุโปร่งใส ดีไซน์ร่วมสมัย สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ หรือรูปทรงมีเอกลักษณ์จะสามารถดึงดูดใจลูกค้ากลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

บรรจุภัณฑ์ไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์สำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังบ่งบอกถึงตัวตนของผู้ใช้ รสนิยมในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วย ดังนั้น ผู้ผลิตควรใส่ใจในการออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อให้ชนะใจลูกค้าได้ และเราหวังว่าไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เราได้บอกไปจะเป็นประโยชน์ต่อคุณไม่มากก็น้อยนะคะ

สำหรับใครที่สนใจอยากจะออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือผลิตบรรจุภัณฑ์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกกับใคร ให้วี.เค. พลาสติก เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกให้กับคุณ ซึ่งเรามีประสบการณ์ในวงการอุตสาหกรรมมากกว่า 30 ปี เรามีทีมงานที่มากประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาทั้งเรื่องการออกแบบบรรจุภัณฑ์และผลิตบรรจุภัณฑ์ให้กับคุณ

หากสนใจผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกสามารถติดต่อสอบถาม ได้ที่โทร.02 529 5961 หรือทางเว็บไซต์ vkplastic.com